6 nguyên tắc khi lựa chọn trung tâm học tiếng Anh và luyện thi IELTS

View previous topic View next topic Go down

6 nguyên tắc khi lựa chọn trung tâm học tiếng Anh và luyện thi IELTS

Post  jackwilliamjw on Sun Mar 06, 2011 4:37 pm

6 nguyên tắc khi lựa chọn trung tâm học tiếng Anh và luyện thi IELTS

(HNMO) - Mặc dù mỗi người đều có thể tự học tiếng Anh và luyện thi IELTS, nhưng không thể phủ nhận việc tham gia học tại một trung tâm tiếng Anh sẽ mang lại những lợi ích thiết thực. Ở đó, bạn sẽ được rèn luyện và thực hành thường xuyên, được cung cấp những thông tin cập nhật về các kỳ thi mới nhất và các chiến lược làm bài đă được kiểm nghiệm. Thêm vào đó, bạn c̣n được theo dơi sát sao suốt quá tŕnh ôn luyện và được giáo viên hướng dẫn một cách cặn kẽ.


Nhưng làm sao để lựa chọn giữa một rừng trung tâm luyện thi và dịch vụ trên thị trường? Sau đây là một số lời khuyên mà GLN IELTS Review Center đă tổng hợp và biên dịch lại sau khi đă tham khảo qua nhiều nguồn tài liệu tin cậy, giúp bạn có thể chọn được trung tâm tiếng Anh, luyện thi IELTS hiệu quả nhất.

Giáo viên luyện thi

Đây là vấn đề đầu tiên bạn nên quan tâm khi lựa chọn trung tâm. Các chiến dịch tiếp thị đầy hấp dẫn của các trung tâm có thể khiến bạn nhầm tưởng rằng tất cả các giáo viên luyện thi đều có bằng cấp. Bạn nên chắc chắn rằng, các giáo viên luyện thi đều đă tham gia kỳ thi IELTS và đạt được số điểm nhất định. Sẽ tốt hơn nếu bạn t́m được giáo viên hướng dẫn có kinh nghiệm trong các lĩnh vực giao tiếp, viết lách, hoặc phát biểu trước công chúng. Nhờ đó bạn không chỉ có được các thông tin chiến lược trong bài thi, mà c̣n được rèn luyện các kỹ năng cần thiết khác.


Hồ sơ Công ty

Số năm hoạt động của công ty không phải là chỉ số tuyệt đối chứng minh kinh nghiệm của giáo viên hay chất lượng dịch vụ mà nó cung cấp. Thay v́ hỏi công ty đă thành lập được bao lâu, hăy hỏi về những kinh nghiệm của từng giáo viên trong lĩnh vực luyện thi IELTS. Một công ty mới nhưng lại có các giáo viên giàu kinh nghiệm c̣n tốt hơn một trung tâm đă hoạt động một thời gian nhưng thường xuyên thay đổi giáo viên.

Học phí

Có một mức phí chung hợp lư cho chương tŕnh luyện thi IELTS. Nếu học phí quá thấp, hăy hỏi cụ thể chương tŕnh kéo dài bao lâu. Các chương tŕnh ngắn hơn 5 ngày đều chỉ là khóa học ngắn hạn và sẽ không giúp ích ǵ cho việc nâng cao tŕnh độ của bạn. Bên cạnh đó, một số trung tâm có thể tuyên bố sẽ cung cấp một số lượng lớn giờ học ôn luyện, nhưng “vô tư” bỏ qua chi tiết trong đó bao nhiêu giờ là học thực sự, và bao nhiêu giờ chỉ là thi thử để kiểm tra lại vốn kiến thức của người học. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn trọng với các chương tŕnh đắt đỏ, đặc biệt khi các dịch vụ họ cung cấp cũng chỉ như các chương tŕnh khác mà thôi.

Chương tŕnh ôn luyện

Một chương tŕnh luyện thi IELTS có thể kéo dài từ 20 đến 40 giờ trong ṿng từ 5 ngày tới 12 ngày. Các lớp học thường diễn ra hàng ngày trong tuần, chỉ học cuối tuần, học ban ngày hay học buổi tối. Hăy t́m hiểu chương tŕnh ôn luyện mỗi ngày sẽ kéo dài bao lâu. Bạn cần nhớ rằng việc học quá nhiều giờ trong 1 ngày sẽ khiến bạn mệt mỏi và khiến lượng thông tin thu nhận được bị quá tải.


Cơ sở vật chất và tiện nghi của trường học

Bạn hăy tự ḿnh tới kiểm tra và so sánh, đừng chỉ dựa vào việc nghe truyền miệng hay quảng cáo của các trung tâm. Việc bố trí trong pḥng học cũng quan trọng như các yếu tố khác trong quá tŕnh học tập của bạn. Đồ đạc trong pḥng cần phải tạo cảm giác thoải mái và không gian cho mỗi học viên cần phải được đảm bảo.


Tài liệu ôn thi

Các trung tâm luyện thi sẽ luôn nói rằng họ có rất nhiều tài liệu, và tất nhiên là họ có. Nhưng vấn đề ở đây là liệu họ có thường xuyên cập nhật tài liệu của ḿnh không? Nếu họ cung cấp rất nhiều bài thi thử nhưng với các dạng như nhau th́ cũng không có hiệu quả. Các tài liệu miễn phí mang về nhà cũng là một điểm lợi thế, nhưng không phải là quá cần thiết. Bản thân trung tâm luyện thi đă là bộ tài luyện ôn luyện lư tưởng rồi. Đó là một phần những ǵ bạn đă chi trả - một môi trường tách rời khỏi những thứ có thể khiến bạn mất tập trung như ở nhà. Nếu phải nhận tài liệu mang về, 8/10 học viên nói rằng họ có đọc tài liệu, nhưng không thể hoàn thành làm bài v́ hoặc là bị phân tán tư tưởng, hoặc do không bị sức ép bắt buộc phải làm bài. Như vậy chỉ có môi trường học thuật mới có thể tạo ra sức ép tích cực lên học viên một cách hiệu quả mà thôi.

Cuối cùng và cũng là lời khuyên quan trọng nhất: Hăy dành thật nhiều thời gian để luyện tập một cách nghiêm túc và chăm chỉ. Bất kể chọn trung tâm luyện thi tốt đến đâu đi chăng nữa, thành quả của bản thân bạn vẫn phải tự do bạn tạo ra.

Tổng hợp & Biên dịch

( GLN IELTS Review Center)

Trần Hải - 7.5 IELTS: Khổ luyện tạo nên thành công!


Mục tiêu ban đầu chỉ là 6.5 IELTS, nhưng với sự quyết tâm và phương pháp học tập thông minh, Trần Hải – học viên lớp IELTS Intensive của thầy Scott đă xuất sắc đạt được 7.5 IELTS trong kỳ thi tại IDP vừa qua.

Vốn là một người ham chơi, nên mặc dù may mắn được làm quen với tiếng Anh từ nhỏ, nhưng Hải vẫn chưa chú tâm lắm đến môn học này. Trong gia đ́nh, cả bố, mẹ, anh trai đều biết sử dụng thành thạo tiếng Anh, nhưng với Hải, việc đạt 4.5 - 5.0 IELTS cũng là cả một vấn đề. Chỉ đến khi được mẹ ra “chiếu thư”: “Học thế nào th́ học, nhưng thấp nhất phải có bằng thạc sỹ giống bố”, Hải mới bắt đầu chuyên tâm “tu luyện” và đặt mục tiêu 6.5 IELTS để đi du học.

Ư chí, quyết tâm, cộng với sự nỗ lực từ bản thân, Hải đă vươn lên và đạt kết quả khiến tất cả mọi người đều bất ngờ: 7.5 IELTS, một số điểm mà Hải chưa bao giờ nghĩ ḿnh có thể đạt được. Chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Anh của ḿnh, Hải cho biết: “Khi bị đặt trong t́nh thế bắt buộc phải cố gắng, ḿnh đă lên kế hoạch học tập một cách nghiêm túc. Và để luyện tập, ḿnh đă t́m cách tạo một môi trường học tiếng Anh nhấn ch́m. Khi có cơ hội sống tại Thái Lan 3 tháng cùng bố mẹ, và gần 1 tháng ở cùng anh trai tại Malaysia, ḿnh đều cố gắng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày với tất cả mọi người. Tuy nhiên, khi không có môi trường học ngoại ngữ như ở nước ngoài, ḿnh t́m cách tự tạo môi trường học cho ḿnh”.

Tạo cho ḿnh một môi trường tiếng Anh không phải quá khó, và để làm được điều ấy, Hải luôn tận dụng cơ hội tiếp xúc thường xuyên với tiếng Anh hàng ngày. Với Hải, xem phim nước ngoài không phụ đề là một trong những phương pháp rèn luyện phản xạ và kỹ năng nghe tiếng Anh rất tốt. Bên cạnh đó, tự tin trong giao tiếp cũng là một trong những cách giúp bạn nâng cao được tŕnh độ của ḿnh. Bởi tự tin giao tiếp với thầy cô, bạn bè bằng tiếng Anh không chỉ giúp tăng vốn từ vựng, mà c̣n rèn luyện cho bạn kỹ năng nghe và nói trôi chảy. Ngoài ra, Hải cũng thường xuyên nói chuyện và xem các clip giao tiếp của bạn bè quốc tế trên Youtube để tự ḿnh làm quen với các giọng nói khác nhau, đồng thời, có thể tự ḿnh điều chỉnh giọng nói của ḿnh sao cho hay nhất. Với kỹ năng đọc, theo Hải, đọc càng nhiều sẽ càng có thêm kỹ năng và vốn từ tích lũy trong quá tŕnh rèn luyện, điều này sẽ giúp các bạn nâng cao được tŕnh độ của ḿnh hơn.


Trần Hải cùng các bạn học viên tại GLN

Tuy nhiên, bên cạnh việc lên kế hoạch học tập khoa học, và chăm chỉ luyện tập th́ việc chọn thầy cũng là một công việc khó khăn. Bởi, khi chọn được những người thầy tốt, giàu kinh nghiệm, sẽ giúp các thí sinh có được nhưng phương pháp làm bài hiệu quả, cũng như tự tin hơn trước khi bước vào kỳ thi, và Hải cũng bắt đầu quá tŕnh t́m hiểu về thầy cô và lớp học để đăng kư.

Sau khi t́m hiểu, Hải biết đến GLN, trung tâm chuyên về luyện thi IELTS tại Hà Nội. Hải đến đăng kư và được xếp vào lớp IELTS Intensive. Không nằm ngoài kỳ vọng khi Hải may mắn được tham gia vào lớp học của thầy Scott, một trong những giáo viên giàu kinh nghiệm tại GLN. Hải cho biết: “Trước khi tham gia một khóa học nào đó, ḿnh hy vọng phải gặp được một giáo viên thực sự tâm huyết và có tŕnh độ. Khi học với thầy Scott, ḿnh thực sự thỏa măn được nguyện vọng ban đầu. Thầy đă tạo động lực và giúp ḿnh rất nhiều trong quá tŕnh học”.

7.5 IELTS – một thành tích khá đáng nể, kết quả này đă phản ánh phần nào những cố gắng của Hải trong suốt quá tŕnh học. Và với kết quả đó, Hải đă rất tự tin và dự định sẽ apply xin học bổng thay v́ đăng kư đi du học tự túc như ban đầu.

“Practice makes perfect” ( Khổ luyện tạo nên thành công) là châm ngôn cũng như lời khuyên của Hải dành cho các bạn đang học tiếng Anh và chuẩn bị bước vào kỳ thi IELTS sắp tới. Để đạt được điểm cao th́ môi trường học tập, cũng như thầy giáo rất quan trọng, nhưng điều quan trọng nhất vẫn là nỗ lực từ chính bản thân. Chúc các bạn học viên tại GLN sẽ giành được những kết quả như mong muốn của ḿnh!

AT

Tag: ielts 8.0, ielts điểm cao, phương pháp học ielts, bí quyết học ielts

jackwilliamjw

Posts : 5
Join date : 2010-05-28

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum