DISTRIBUTED FILE SYSTEM (DFS)

View previous topic View next topic Go down

DISTRIBUTED FILE SYSTEM (DFS)

Post  chantroitinhoc on Tue Jun 23, 2009 9:02 am

Trong mạng LAN khi hệ thống mạng đ̣i hỏi phải thực hiện việc chia sẻ tài nguyên giữa các người dùng trong mạng với nhau ngày càng nhiều th́ đ̣i hỏi hệ thống phải có một File Server để đảm đương công việc này.

Tuy nhiên trên thực tế với một hệ thống mạng lớn đến rất lớn th́ việc một máy File Server gồng gánh cho tất cả các yêu cầu là không thể. Mà yêu cầu đặt ra là làm sao có nhiều File Server hơn và cùng chia sẻ một lượng tài nguyên nào đó. Chính v́ thế Microsoft đă đưa ra một giải pháp là Distributed File System (DFS) hay c̣n gọi là hệ thống dữ liệu phân tán

Với DFS lượng dữ liệu dùng để chia sẻ cho người dùng giờ đây không c̣n nằm trên duy nhất một File Server nữa mà tùy theo nhu cầu thực tế người quản trị mạng sẽ thiết kế 2 hay nhiều File Server cùng thực hiện việc chia sẻ này, tổng hợp tất cả các File Server này được gọi là Distributed File System (DFS).

Như vậy với mô h́nh DFS khi có các yêu cầu truy cập tài nguyên từ bên ngoài vào DFS th́ hệ thống sẽ tự phân chia đều các yêu cầu này cho các File Server bên trong DFS nhằm tránh t́nh trạng một File Server nào đó quá tải trong khi một File Server khác th́ quá nhàn rỗi. Mặt khác giúp cho User không quan tâm là lấy dữ liệu từ đâu và chỉ truy cập đến đường link từ DFS mà thôi.

Các bạn có thể tải phim Demo tại đây: Distributed File System
avatar
chantroitinhoc
Admin

Posts : 149
Join date : 2008-01-16

View user profile http://chantroitinhoc.niceboard.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum