THIET LAP MANG KHONG DAY MOT CACH NHANH CHONG VA DE DANG

View previous topic View next topic Go down

THIET LAP MANG KHONG DAY MOT CACH NHANH CHONG VA DE DANG

Post  chantroitinhoc on Fri Feb 22, 2008 12:58 pm

Người dùng Windows XP SP2 giờ đây có thể sử dụng ổ nhớ di động dạng flash để tự động thực hiện quá tŕnh thiết lập (wizard) mạng không dây, nhờ đó tiết kiệm hàng tiếng đồng hồ trong việc xác định các thông số dài ḍng.

Cơ sở cho tiện ích này là công nghệ Connect Now của Microsoft. Việc lập mạng không dây với Windows XP SP2 được thực hiện thông qua tŕnh hướng dẫn Wireless Network Setup. Thông số mạng có thể được wizard này lưu vào ổ USB. Công cụ lưu trữ này sau đó được cắm vào nhiều thiết bị tương thích Connect Now khác nhau và cấu h́nh mạng không dây sẽ được xác lập tự động dựa trên phần setting đă lưu trong ổ nói trên (Tham khảo thêm cách thiết lập tại đây http://www.microsoft.com/windowsxp/using/networking/getstarted/windowsconnectnow.mspx).

Các thiết bị tương thích Connect Now hiện nay có router không dây của các hăng Delkin và D-Link, ổ flash của Lexar và M-Systems, các bộ truy cập access point của I-O Data, máy in HP Deskjet 6840, router băng rộng và server in của Servcomm. Sắp tới, các sản phẩm lưu trữ gắn mạng TeraStation NAS dùng kết nối không dây của hăng Buffalo Technology cũng sẽ hỗ trợ khả năng kết nối theo cách này khi Buffalo mua bản quyền Connect Now của Microsoft.

Tính năng thiết lập mạng không dây bằng ổ USB với Windows XP SP2 sẽ phục vụ chủ yếu các doanh nghiệp nhỏ và hộ gia đ́nh. Công nghệ Connect Now cũng sẽ là một tính năng tích hợp sẵn trong, Longhorn, và các phiên bản Windows thế hệ mới.
avatar
chantroitinhoc
Admin

Posts : 149
Join date : 2008-01-16

View user profile http://chantroitinhoc.niceboard.net

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum