Đại học không phải là con đường duy nhất

View previous topic View next topic Go down

Đại học không phải là con đường duy nhất

Post  myni on Thu Jul 05, 2012 3:48 pm

Nếu không may mắn có được một suất vào giảng đường đại học, bạn vẫn c̣n nhiều cơ hội khác cho tương lai của ḿnh bằng một nghề thời thượng. Học nghề cũng là cách để tiến thân, lập nghiệp bền vững. Có nhiều nghề để lựa chọn, tuy nhiên bạn phải cân đối khả năng tài chính, năng lực học tập, sở thích của ḿnh để chọn nghề cho phù hợp. Trong số đó, nghề Sửa chữa điện thoại di động (ĐTDĐ) cũng là một gợi ư thú vị dành cho bạn. Nghề này được Nhà xuất bản Macmillan đánh giá là một trong 100 nghề đắt giá nhất thế kỷ 21 với 05 lí do sau:
1. Điện thoại di động là sản phẩm công nghệ cao, có số người dùng đông nhất thế giới. Chỉ tính riêng Việt Nam hiện nay đă có gần 75 triệu thuê bao ĐTDĐ. V́ vậy học xong là bạn đă có ngay việc làm.
2. Thời gian học nghề là không dài (chỉ từ 4-7 tháng), do đó tiết kiệm khá lớn chi phí học nghề. Hơn nữa, tính tổng chi phí đầu tư cho nghề th́ chỉ bằng khoảng 50% so với các nghề khác.
3. Thực tế tại Việt Nam hiện nay, thu nhập của một Kỹ thuật viên sửa chữa ĐTDĐ trung b́nh từ 5 -7 triệu VNĐ/tháng. Sau 1 - 2 năm làm việc, thu nhập có thể đạt 8 - 12 triệu VNĐ/tháng.
4. Do đặc thù của nghề, nghề này không chỉ dành riêng cho phái nam mà cả phái nữ cũng rất phù hợp.
5. Có cơ hội tiếp xúc với nhiều công nghệ mới, tiên tiến của thế giới, làm phong phú đời sống tinh thần của bạn khi theo nghề này.
Tại Việt Nam, có khá nhiều trung tâm đào tạo nghề này, tuy nhiên để t́m được một chỗ học thật hiệu quả th́ bạn cần t́m hiểu kỹ trước khi ghi danh học. Công ty CPS Việt Nam là đơn vị đào tạo nghề sửa chữa ĐTDĐ theo tiêu chuẩn quốc tế khá chuyên nghiệp. Bạn hăy t́m hiểu về nghề này qua trang www.cps.vn để có thêm lựa chọn cho tương lai của ḿnh.

Không chỉ dừng lại ở việc đào tạo Kỹ thuật Sửa chữa ĐTDĐ, CPS Vietnam c̣n cung cấp cho người dùng website download miễn phí các tiện ích dành cho ĐTDĐ tại địa chỉ: www.cps.net.vn , đây cũng là một trong những thư viện điện tử trực tuyến lớn nhất Việt Nam hiện nay dành cho tất cả những ai đam mê công nghệ ĐTDĐ.
Hà Linh

myni

Posts : 10
Join date : 2012-06-20

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum