Khóa đào tạoPhương pháp luận sáng tạo phục vu cho công việc học tập

View previous topic View next topic Go down

Khóa đào tạoPhương pháp luận sáng tạo phục vu cho công việc học tập

Post  TrungDung89 on Thu Nov 25, 2010 1:56 pm

Nói một cách ngắn gọn, "Phương pháp luận sáng tạo" (Creativity Methodologies) là bộ môn khoa học có mục đích xây dựng và trang bị cho mọi người hệ thống các phương pháp, các kỹ năng thực hành tiên tiến về suy nghĩ để giải quyết vấn đề và ra quyết định một cách sáng tạo, về lâu dài, tiến tới điều khiển được tư duy. "Phương pháp luận sáng tạo" là phần ứng dụng của khoa học rộng lớn hơn, mới h́nh thành và phát triển trong thời gian gần đây : Khoa học sáng tạo (Creatology).

Theo các nhà nghiên cứu, khoa học này ứng với "làn sóng thứ tư" trong quá tŕnh phát triển của loài người, sau nông nghiệp, công nghiệp và tin học. Làn sóng thứ tư ứng với Creatology (hay c̣n gọi là thời đại hậu tin học) chính là sự nhấn mạnh vai tṛ chủ thể tư duy sáng tạo của loài người trong thế kỷ XXI.
Nếu như trước đây, ngay cả đối với các nhà nghiên cứu, sáng tạo được coi là huyền bí, mang tính thiên phú, may mắn, ngẫu hứng... thì ngày nay với những phát hiện mới, người ta cho rằng có thể khoa học hoá được lĩnh vực sáng tạo và sáng tạo có thể dạy và học được. Không những thế, còn cần phải quản lý sự sáng tạo như là lâu nay người ta vẫn quản lý một cách có kết quả nhiều lĩnh vực khác.

Dưới cách nhìn hiện đại, sáng tạo là nguồn tài nguyên cơ bản của con người

Thế kỷ 21, theo các nhà dự báo là thế kỷ trí tuệ. Sự cạnh tranh trên thế giới, sẽ ngày càng sẽ là cạnh tranh chất xám sáng tạo chứ không phải theo lối chụp giựt, trả lương rẻ hay do có được nhiều tài nguyên thiên nhiên, có được vị trí địa lý thuận tiện... Dưới cách nhìn hiện đại, sáng tạo là nguồn tài nguyên cơ bản của con người (a fundamental human resource), nguồn tài nguyên đặt biệt mà theo như nhà khoa học Mỹ George Kozmetsky : bạn càng sử dụng nó nhiều thì bạn càng có nó nhiều hơn. Từ đây, chúng ta thấy, giáo dục và rèn luyện tính sáng tạo sẽ ngày càng đóng vai trò quan trọng như John Dewey nhận xét: “Mục đích giáo dục trẻ em không phải là thông tin về những giá trị của quá khứ, mà là sáng tạo những giá trị mới của tương lai”.

Hiểu rơ bạn trẻ cần có trong tay những ǵ để vững bước tương lai. Hocduong.vn đă phối hợp cùng với Th.s Nguyễn Minh Tân - giảng viên Đại học Công nghiệp Hà Nội - chuyên gia hàng đầu ở miền Bắc về đào tạo kỹ năng tư duy sáng tạo để phát triển khóa đào tạo "Phương pháp luận sáng tạo". Bởi vậy khi đến với "Phương pháp luận sáng tạo" cùng Hocduong.vn là bạn đă được tiếp cận và học hỏi kỹ năng của tương lai. Một kỹ năng sẽ ngày càng đóng vai trò quan trọng khi theo các nhà dự báo thế kỷ 21 là thế kỷ trí tuệ, của sự sáng tạo.

Vậy c̣n chần chừ chi nữa? Hăy cùng tham gia khoá đào tạo "Phương pháp luận sáng tạo" để có thể vững bước tương lai cùng Hocduong.vn bạn nhé!

NỘI DUNG CHƯƠNG TR̀NH ĐÀO TẠO
PHƯƠNG PHÁP LUẬN SÁNG TẠO
1. Nội dung các bài học
Buổi 1: Tổng quan về PPLST, các khái niệm cơ bản.
Buổi 2: Các phương pháp tích cực hóa tư duy.
Buổi 3: Các phương pháp tích cực hóa tư duy (tiếp).
Buổi 4: Kiến thức cơ sở.
Buổi 5: Tư duy hệ thống.
Buổi 6: Các thủ thuật sáng tạo
Buổi 7: Bảng khử các mâu thuẫn kỹ thuật.
Buổi 8: Chương tŕnh ARIZ.
Buổi 9: Các quy luật phát triển hệ thống.
Buổi 10: Tổng kết, dự báo.

Đăng kư tham gia học trực tiếp tại: Văn pḥng giao dịch của Học Đường Số 8, ngơ 233 (nằm bên cạnh toà nhà HITC), đường Xuân Thuỷ, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.
Số điện thoại: 04.85.87.25.87

TrungDung89

Posts : 4
Join date : 2010-11-23

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum