Khóa học : Kỹ năng xác lập mục tiêu

View previous topic View next topic Go down

Khóa học : Kỹ năng xác lập mục tiêu

Post  TrungDung89 on Tue Dec 07, 2010 9:08 am

- Khoá học với học phí ưu đăi dành riêng cho thành viên của Hocduong.vn
- Ưu tiên cho các bạn đăng kư sớm

Mục tiêu là ǵ?

Trong một cuộc điều tra xă hội học nho nhỏ do tác giả bài viết thực hiện trên 100 sinh viên ở 10 trường đại học trên địa bàn Hà Nội, th́ có tới hơn 70% số sinh viên khi được hỏi về mục tiêu tương lai đă có câu trả lời: “Kiếm một công việc tốt, thu nhập cao…”

Tác giả của cuộc điều tra này cho rằng câu trả lời như trên thực sự là cực kỳ mơ hồ và chứa đầy ảo ảnh. Bởi nếu so sánh câu trả lời của phần lớn các bạn sinh viên ở trên với câu trả lời của 1 nữ sinh viên năm 2, trường ĐH KHXH&NV Hà Nội là: “Tôi sẽ trở thành phóng viên của báo Tuổi Trẻ sau 3 năm nữa!” th́ câu trả lời chung chung : ”Kiếm một công việc tốt, thu nhập cao…” rơ ràng thiếu thời hạn xác định của mục tiêu tương lai và giá trị cụ thể khi “công việc tốt, thu nhập cao…” chỉ là một khái niệm chung chung.

Bạn có cần mục tiêu cho tương lai?

Đây là câu hỏi không mới nhưng luôn là câu hỏi thử thách với tất cả các bạn trẻ. Bấy lâu nay xă hội vẫn bàn luận về vấn đề bạn trẻ ngày nay sống thiếu định hướng và chưa có mục tiêu rơ ràng.

Trước khi thử trả lời câu hỏi này, tôi muốn nói đến mục đích sống của mỗi người chúng ta. Bởi lẽ mục tiêu là kết quả cuối cùng của một mục đích cho nên muốn trả lời mục tiêu cuộc đời th́ chúng ta cần xác định xem mục đích sống hay mục đích cuộc đời của chúng ta là ǵ?

Theo Sevent Habits of Highly Effective People – Bảy thói quen của người thành đạt th́ : Mỗi ngày thức dậy bạn hăy dành 1 tiếng để suy nghĩ về mục tiêu sống của bạn. Hăy thử tưởng tưởng nếu bạn…tham dự đám tang của chính bản thân ḿnh th́ bạn muốn nghe gia đ́nh bạn, bạn bè của bạn, đồng nghiệp bạn…nói ǵ về bạn? Những ǵ mà bạn muốn mọi người nhắc đến trong thời điểm này chính là mục đích sống của bạn. Bạn muốn nghe cha mẹ, anh chị em nói ǵ về ḿnh? Bạn bè bạn, đồng nghiệp của bạn nghĩ sao về bạn!!! Đây là một cách hiệu quả để trả lời xem thử ḿnh sống v́ cái ǵ? Nếu bạn cũng thử làm theo cách này, có thể bạn sẽ t́m thấy nhiều điều thú vị cho cuộc sống.Hăy sống có mục tiêu!

Mục tiêu là thứ giúp chúng ta tồn tại và đi măi trên những đoạn đường đời. Một khi chúng ta mất mục tiêu, mất phương hướng th́ chúng ta trở nên bồn chồn, lo âu. Bạn có bao giờ để ư thấy bạn chỉ thật sự sung sướng hạnh phúc khi đang thực hiện một điều ǵ đó chứ không phải là khi bạn đă hoàn thành nó không?

Việc rèn luyện kỹ năng xác định mục tiêu thực sự không dễ dàng, đặc biệt là đối với những bạn trẻ c̣n quá ít kỹ năng sống! Bởi bạn không biết nên bắt đầu từ đâu, triển khai kế hoạch ra làm sao…

Tôi tin chắc rằng mỗi người đều có một mục tiêu bắt rễ tân sâu trong ḷng, không ai có thể nói cho bạn biết mục tiêu của bạn, chỉ có bạn mới có thể hiểu sâu sắc bản thân ḿnh, phát hiện những khao khát tận nơi sâu thẳm trong cơi ḷng. Nhưng bạn đă biết cách biến những khát khao, hoài băo trong ḷng trở thành mục tiêu hay chưa? Hăy để Hocduong.vn cùng bạn chia sẻ điều đó thông qua khoá đào tạo “Kỹ năng xác lập mục tiêu”.

Với sự tham gia đào tạo trực tiếp của Th.s Đỗ Thanh Hà, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn giáo dục AEC, Chủ tịch HĐQT Công ty Liên minh Doanh nhân Hà Nội, Thành viên sáng lập Trường quốc tế Hà nội Academy, Phó Chủ nhiệm khoa QTKD trường ĐH UTM. Chắc chắn khoá đào tạo “Kỹ năng xác lập mục tiêu” sẽ mang đến cho bạn những kỹ năng vô giá giúp bạn mạnh mẽ và thành đạt hơn nữa trong cuộc sống và công việc.

Đăng kư tham gia học trực tiếp tại: Văn pḥng giao dịch của Học Đường Số 8, ngơ 233 (nằm bên cạnh toà nhà HITC), đường Xuân Thuỷ, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.
Số điện thoại: 04.85.87.25.87

TrungDung89

Posts : 4
Join date : 2010-11-23

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum