CACH MA TOI DA HOC

View previous topic View next topic Go down

CACH MA TOI DA HOC

Post  chantroitinhoc on Mon Mar 03, 2008 12:14 pm

Dù học môn ǵ, lĩnh vực ǵ th́ ắt hẳn đều có một phương pháp học riêng. Song tôi đă tự rút ra một kinh nhgiệm trong phương pháp học tập như sau:

1. Lên lớp tôi cố gắng lắng nghe thầy cô giảng bài, rút ra các ư chính cần nhớ tóm lược trước khi kết thúc tiết học của môn học đó.

2. Siêng năng làm bài tập củng cố kiến thức đă học, vận dụng vào thực tế.

3. Mỗi ngày ta đều dành thời gian chia đều cho tất cả các môn để ôn lại kiến thức tất cả các môn, ví dụ bạn nên sử dụng 30 phút cho mỗi môn, nếu có 10 môn vậy tôi chỉ tốn 5 ǵơ để ôn tất cả các môn, thời gian c̣n lại tôi làm bài tập là 3 giờ cho môn sắp sửa học. Không nên đợi tới ngày học môn đó mới đem môn đó ra ôn, v́ lúc đó kiến thức chỉ nhớ tạm và sẽ nhanh chóng quên đi.

4. Chuẩn bị kiến thức trước khi đến lớp, soạn ra những ư chính của bài sắp được thầy cô giảng, ghi chú lại các ư mà ta chưa hiểu rồi đặt câu hỏi trên lớp để được giải đáp.

5. Luôn đặt câu hỏi và suy luận rộng vấn đề đă học, t́m ṭi cách giải quyết vấn đề.

6. Không nên thụ động trong học tập, chỉ biết tiếp thu những kiến thức được truyền đạt, phải biết t́m ṭi bổ sung những kiến thức sâu về chính vấn đề đó để làm phong phú thêm sự suy luận và chắc chắn trong mạch tư duy.

7. T́m cách mô tả lại vấn đề đă học bằng các phương thức khác nhau để kiến thức in sâu vào trong trí nhớ.

8. Khi đi học không nên xem thường h́nh thức ghi chép bài, nhưng bạn nên t́m ra phương pháp ghi bài hiệu quả, bạn có vẽ sơ đồ mạch suy nghĩ của bạn về vấn đề đang diễn tiến. Luôn tập trung chú ư xem ta đă ghi những ǵ để kiến thức bước đầu h́nh thành vào trí nhớ.

9. Siêng năng trong suy nghĩ nhưng cũng không thể thiếu sự siêng năng của việc tŕnh bày ư nghĩ và kiến thức đă biết, v́ khi đó tạo cho chúng ta thêm kỹ năng thuyết tŕnh và hỏi đáp giữa công chúng.

10. Một điều mà rất thiết yếu cho tất cả chúng ta đó là sự kiên nhẫn và thực hiện đúng thời gian biểu (làm việc, học tập, hay chơi phải đúng giờ giấc).
avatar
chantroitinhoc
Admin

Posts : 149
Join date : 2008-01-16

View user profile http://chantroitinhoc.niceboard.net

Back to top Go down

???

Post  agroundedheart on Sun Mar 09, 2008 8:48 pm

Theo ban Chantroitinhoc, lam the nao de chong lai su luoi bieng ? Moi chung ta ai cung y thuc duoc tam quan trong cua viec hoc, va co le cung deu biet se phai hoc nhu the nao cho hop ly. Nhung doi khi "suc ́" cua ban than qua lon, mac du chang lam gi nhung cung khong ngoi vao ban hoc va hoc !! Very Happy
avatar
agroundedheart

Posts : 2
Join date : 2008-03-07
Age : 28

View user profile

Back to top Go down

CACH GIAI QUYET

Post  chantroitinhoc on Mon Mar 10, 2008 4:07 pm

Theo kinh nghiệm bản thân.
Trước hết bạn phải có niềm đam mê về lĩnh vực bạn học.
Sau đó, bạn phải đặt mục tiêu để bạn phấn đấu.
Để đạt được mục tiêu bạn phải vẽ ra mô h́nh tổng qua các bước cần làm ǵ trong hiện tại, tiếp đó bạn cần lập lịch biểu cho cuộc đời bạn đi theo hướng đi mà bạn đă đưa ra. Nếu con đường đó đi không bằng phẳng th́ bạn t́m ra các ngă rẽ có thể trong cuộc đời, trước khi đi đến đích.
Tuy nhiên, trong cuộc sống sẽ có nhiều bước đi không suôn sẻ nhưng luôn biết b́nh tĩnh hoạch định lại hướng đi mới, nhưng phải phân tích nhưng hướng đi đă qua để rút ra kinh nghiệm cho hướng đi mới tốt hơn.
Qua đó, bạn sẽ biết cần học ǵ, cái ǵ thiết yếu cho cuộc sống thực tại th́ bạn phải học đến nơi đến chốn, đừng quá tham vọng cái ǵ cũng học.
Chúc bạn thành công trong học tập cũng như trong cuộc sống!
avatar
chantroitinhoc
Admin

Posts : 149
Join date : 2008-01-16

View user profile http://chantroitinhoc.niceboard.net

Back to top Go down

Re: CACH MA TOI DA HOC

Post  trangkutehd on Wed Jun 16, 2010 9:23 pm

bài viết rất có ích . thanks bạn :X :X :X


_____________________________
World cup 2010 -Update 24/24 Lich thi dau world cup 2010 , video world cup 2010 .Click để download Lich thi dau world cup 2010 , video world cup 2010 cho World cup 2010

trangkutehd

Posts : 8
Join date : 2010-05-18

View user profile

Back to top Go down

Re: CACH MA TOI DA HOC

Post  datnt on Wed Jul 14, 2010 11:57 pm

rat hay..và bổ ích

datnt

Posts : 2
Join date : 2010-07-14

View user profile

Back to top Go down

Re: CACH MA TOI DA HOC

Post  Sponsored content


Sponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum