Chuẩn bị ǵ khi Du học Mỹ G: 083 8484879 Cao đẳng Cộng Đồng

View previous topic View next topic Go down

Chuẩn bị ǵ khi Du học Mỹ G: 083 8484879 Cao đẳng Cộng Đồng

Post  sangha01 on Thu Dec 26, 2013 2:11 pm
Tại sao nên chọn Cao đẳng Cộng Đồng khi du học Mỹ?

B́nh quân học phí tại cao đẳng cộng đồng Mỹ vào khoảng 3.600 – 9.000 USD/năm, con số này ở bậc đại học 4 năm là 25.000-35.000 USD/năm đối với trường công lập và khoảng 30.000 - 50.000 USD/năm nếu là trường tư thục.

Và đặc biệt đối với các bạn đă hoàn thành lớp 10, có thể xin thư nhập học tại trường CĐCĐ ở Washington với chương tŕnh Completion High School và CĐCĐ hoàn thành trong ṿng 2 năm để tiết kiệm 2 năm học phí THPT.


Và nhiều bạn du học sinh khi đă có visa du học, các bạn cũng có chút bối rối không biết nên chuẩn bị những ǵ cho chuyến bay sắp đến. Yên tâm bạn nhé Tân Đại Dương sẽ giúp bạn ngay…!- Chi phí du học luôn là một trong những vấn đề quan tâm của nhiều gia đ́nh. Với kinh nghiệm hơn 14 năm trong lĩnh vực tư vấn du học Mỹ, Du học Tân Đại Dương xin sẽ giúp các bậc phụ huynh gạt bỏ mối lo ngại này. Chi tiết tại đây


Việc đầu tiên bạn cần t́m hiểu số kg hành lư được mang theo khi lên máy bay là bao nhiêu?

Hăy t́m hiểu xem các hăng Hàng không cho phép bạn mang bao nhiêu kg?. Thông thường khi bạn đi Mỹ, bạn được mang tối đa 23kg/vali và được mang 2 vali. Ngoài ra c̣n thêm 1vali xách tay và một túi cá nhân. Lưu ư không được mang các loại dao, kéo, đồ vật sắc nhọn và các chai lọ chất lỏng. Nhưng nói chung, số kg hành lư bạn được mang cũng tùy thuộc vào các hăng hàng không.

Tiếp theo, yếu tố quan trọng ảnh hưởng nhiều nhất đó chính là thời tiết. Hầu hết mọi người mang rất nhiều quần áo khi ra nước ngoài. Bạn nên nhớ rằng, mỗi nơi có một phong cách ăn mặc khác nhau. Hăy t́m hiểu về thời tiết nơi bạn sẽ sống trong một năm trước mắt.

Nếu như bạn đi đến nơi có khí hậu nóng th́ không cần thiết phải mang theo quần áo mùa đông làm ǵ. Nếu như đến những nơi thời tiết khắc nghiệt, bạn cũng chỉ nên mang thêm một số ít các quần áo mùa đông bởi những quần áo bạn nghĩ đủ ấm sang bên kia không hẳn sẽ giúp ích. Trang phục mùa đông ở nước ngoài tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên cũng có một vài thứ bạn cũng cần để ư nếu như bạn đi đến những vùng lạnh. Ví dụ như tất dài cao cổ, quần nỉ (quần đông xuân), mũ len, khăn…

Một điều quan trọng kế tiếp là bạn nên đem theo một vài đồ đặc trưng của đất nước. Điều này rất quan trọng bởi các trường đại học thường hay tổ chức một ngày cho học sinh quốc tế và học sinh bản xứ trao đổi văn hóa, truyền thống.

Ngay cả với các bạn học sinh đi theo con đường giao lưu văn hóa cũng vậy, việc giới thiệu văn hóa Việt Nam thông qua tranh, ảnh, báo và các tác phẩm nghệ thuật khác cũng là một cách rất hữu hiệu để kết bạn. Một vài thứ bánh kẹo đặc sản của Việt Nam như kẹo lạc, ô mai… cũng là những thứ mà người nước ngoài cũng rất thích.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị một số các đồ dung học tập như bút ch́, thước kẻ, máy tính và vở. Đồ dung văn pḥng phẩm ở nước ngoài, cụ thể hơn là Mỹ, tương đối đắt. V́ thế cũng nên mang theo để sử dụng thời gian đầu.

Thời gian khi mới sang Mỹ, bạn cũng nên mang theo một số loại thuốc thông dụng như thuốc kháng sinh, thuốc chống đau bụng, thuốc ho, thuốc nhỏ mắt, dầu gió…

Nhưng tất nhiên bạn nên hỏi ư kiến bác sĩ trước khi đi nếu bạn có bị dị ứng với một số các loại thuốc. Nếu bạn là người kén ăn, có thể mang đi ruốc hoặc vừng v́ sẽ rất khó có thể làm quen với thức ăn Mỹ trong thời gian ngắn. Ngoài ra các đồ dùng cá nhân như bàn chải, kem đánh răng, khăn mặt… các bạn nên mang dư ra v́ những đồ dùng cá nhân ở Mỹ đắt hơn so với ở Việt Nam rất nhiều.

Với tâm lư cho con đi du học, các bậc phụ huynh luôn lo lắng và muốn liên lạc với con ḿnh. Tuy nhiên, xin lưu ư, điện thoại mua tại Việt Nam khi sang Mỹ thường không thể sử dụng được. V́ vậy, đa phần học sinh, sinh viên đi du học luôn có xu hướng sang Mỹ mua điện thoại.

Nếu như gia đ́nh có nhu cầu liên lạc với các bạn trong thời gian đầu th́ có thể ḥa mạng quốc tế để điện thoại các bạn mang sang có thể nghe khi gia đ́nh ở Việt Nam gọi sang. Về máy tính, nếu như các bạn có nhu cầu sử dụng máy tính mới th́ nên sang Mỹ mua. Mua từ Việt Nam thứ nhất là mang đi sẽ rất khổ, nhất là với những bạn mới sang lần đầu. Thứ hai là đồ điện tử của Mỹ chất lượng rất tốt.

Trên đây là một số những điểm cơ bản nhất để các bạn tham khảo khi chuẩn bị đồ đi du học. Tùy vào mỗi bạn mà các bạn hăy tự lựa chọn cho ḿnh những đồ đạc cần thiết. Chúc các bạn thành công.


Ḿnh biết lần này ḿnh sẽ đậu mà, người ta nói là “quá tam 3 bận” quả đúng không sai chút nào, v́ không dấu các bạn ḿnh đă phỏng vấn lần này là lần thứ 4 rùi đó. 3 lần trước không trót lọt nên lần này ḿnh quyết tâm nắm chắc trong tay phần thắng..Yeah!!!!

Ḿnh rớt những lần trước không phải bởi v́ ḿnh không trả lời tốt những câu hỏi tiếng Anh đâu, v́ ḿnh đă từng đi du học ở bên Singapore về rồi nên ḿnh nói tiếng Anh khá tự tin, ấy thế mà LSQ c̣n đánh rớt nữa là... Ḿnh hỏi LSQ lư do v́ sao lại rớt th́ LSQ “phán” cho một câu là hồ sơ không rơ ràng, nhưng ḿnh đă chuẩn bị kỹ càng lắm rồi mà sao... Về nhà trong tâm trạng không vui cộng với việc “ṿ đầu bứt tóc” để suy nghĩ xem hồ sơ của ḿnh có ǵ c̣n lấn cấn th́ được ba mẹ khuyên đừng làm thế nữa mà hăy lên công ty TDD xem thế nào, v́ ba mẹ ḿnh đă xem trên mạng và thấy công ty này rất là good nên lên thử xem sao.

Lên thử nhưng làm thật các bạn à, hồ sơ của ḿnh được các anh chị ở đó chuẩn bị chỉn chu rơ ràng, đă thế c̣n tư vấn rất nhiệt t́nh và chuyên nghiệp nữa chứ. Không chỉ dừng lại ở đó, cuộc pv cuối cùng của ḿnh diễn ra thành công tốt đẹp cũng là nhờ mấy buổi học PV tại công ty nữa đó. Qua lớp học này ḿnh tiếp cận được khá nhiều thông tin bổ ích liên quan đến ngôi trường mà ḿnh sẽ theo học bên Mỹ - Houston Community College, bang Texas. Đă thế vào buổi học cuối cùng, ḿnh c̣n được tiếp thêm sức mạnh bằng buổi huấn luyện sự tự tin từ anh Bảo Anh nữa đó, quả đúng là không sai khi ba mẹ ḿnh chọn TDD.hihi

Những năm trước cũng trong tâm trạng chuẩn bị đi du học Singapore ḿnh không hồi hộp mà sao lần này hồi hộp quá zậy ta???? Humm..đừng lo, hăy cứ vận dụng cách lấy lại sự tự tin của anh Bảo Anh dạy cho ḿnh th́ sẽ hết hồi hộp àh. Quan trọng là bạn thể hiện sự tự tin đó bằng cách nào thôi, ḿnh đă thể hiện đúng và ḿnh đă phát huy được tối đa năng lực của bản thân để giờ đây có visa trong tay, giờ chỉ c̣n việc chờ ngày xuất phát thôi. Viết tới đây rồi ḿnh không c̣n ǵ để viết nữa, tổng chào đến toàn thể mọi người nhé!


sangha01

Posts : 27
Join date : 2013-06-13

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum