PHUONG PHAP HOC TIENG ANH HIEU QUA

Go down

PHUONG PHAP HOC TIENG ANH HIEU QUA

Post  chantroitinhoc on Mon Mar 03, 2008 12:54 pm

Bạn cần phải rèn luyện đủ các kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết tiếng anh như thế nào? Vấn đề băn khoăn đó không phải chỉ có ở riêng bạn đâu. Hăy tham khảo cách mà tôi đă học đây!

1. Trứơc tiên bạn phải có vốn từ vựng:
- Mỗi ngày bạn chỉ nên học 3 từ mới thôi.
- Sau đó bạn cố gắng vận dụng mỗi từ đó với các từ đă biết viết thành 20 câu hoàn chỉnh đúng ngữ pháp.
- Vận dụng 60 câu đó nói thành thạo và luyện giọng chuẩn.
- Mở rộng các cấu trúc ngữ pháp, chuyển đổi giữa các thể khẳng định, phủ định và nghi vấn.

2. Rèn luyện kỹ năng nghe tiếng anh:
- Sử dụng các chương tŕnh học anh văn trên máy tính như English Study 4.1, American Master 1.0, ..... để có kỹ năng nghe tốt hơn.
- Phải chú ư các từ nhấn mạnh trong câu và ngữ điệu khi nghe nói.
- Phải suy đoán ư nghĩa, và tập nghe trước khi mở sách xem nội dung.
- Nghe đi nghe lại, rồi tự nói lại không cần sách.

3. Tập nói tiếng anh:
- Khi bạn đă có hai kỹ năng trên th́ bạn nên nói lại và cố gắng nói lớn, dứt khoát.
- Luyện ngữ điệu, phát âm chuẩn và nhấn trọng âm cho đúng.
- Luyện nói nhiều chủ đề khác nhau.
- Tham gia các câu lạc bộ tiếng anh hoặc thường xuyên nói tiếng anh với người quen, bạn bè.

4. Tập đọc văn bản tiếng anh:
- Kỹ năng này cần sự hỗ trợ của các kỹ năng kia, song nó cần sự tập trung của việc bạn đọc và hiểu nghĩa đựơc bao nhiêu phần trăm của đoạn văn bản bạn vừa đọc.
- Khi bạn đọc gặp từ lạ, bạn đừng vội mở tự điển mà cần suy đoán nghĩa, gạch dưới các từ đó.
- Đọc xong bạn cố gắng h́nh dung hết cả nội dung đoạn văn. Sau đó mới tra từ lạ trong từ điển rồi đọc dịch lại một lần nữa cho thật trôi chảy.
- Tường thuật lại vấn đề trong đoạn văn bằng chính ư tưởng của ḿnh.

5. Rèn luyện kỹ năng viết:
- Các bạn đừng tưởng kỹ năng này dễ, khi bạn viết nhất định sẽ dể dàng gặp các sự cố: câu từ lủn củn, ngữ pháp sai, ngữ nghĩa không hợp lư...... Do vậy bạn nên tham khảo các sách luận, đọc báo tiếng anh để có kiến thức rộng trước khi tự ḿnh viết bài.
- Viết thử các bài theo các chủ đề tự do sau đó nhờ giáo viên sửa chữa.
avatar
chantroitinhoc
Admin

Posts : 149
Join date : 2008-01-16

View user profile http://chantroitinhoc.niceboard.net

Back to top Go down

re: PHUONG PHAP HOC TIENG ANH HIEU QUA

Post  lamthinh on Fri Oct 08, 2010 11:55 pm

Để học tốt tiếng Anh có rất nhiều phương pháp trong đó có nhiều phương pháp như bạn đă nói nhưng chủ yếu là chính bản thân đưa ra phương pháp và cách học như thế nào để đạt kết quả cao.
Sau một thời gian học Khóa học TOEIC ở EQuest ḿnh đă có nhiều kinh nghiệm để học tốt và bốn kỷ năng: Nghe,nói,đọc,viết...cũng ngày càng hoàn thiện hơn bởi ḿnh học ở EQuest có đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm,thường xuyên kiểm tra khả năng học của ḿnh. Giảng viên cũng đặt ra mục tiêu cho học viên là : " Học là phải dùng được ".
Để có phương pháp học hiệu quả,các bạn có thể tham khảo tại http://www.equest.edu.vn/category.php?catid=54

lamthinh

Posts : 5
Join date : 2010-10-08

View user profile

Back to top Go down

Re: PHUONG PHAP HOC TIENG ANH HIEU QUA

Post  phudung on Wed Dec 01, 2010 9:48 pm

Ḿnh share thêm 1 số phương pháp học tiếng Anh nữa để mọi nười tham khảo:
1. Luôn luôn tự tin nói và giao tiếp bằng tiếng Anh
Có một số lượng không nhỏ học viên luôn cảm thấy xấu hổ và lo sợ khi họ phải nói và giao tiếp bằng tiếng Anh. Điều này làm họ luôn cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp hoặc nói trước đám đông. Cách tốt nhất để loại bỏ vấn đề này là các bạn nên luyện tập nói tiếng Anh hằng ngày với bạn bè, người thân. Đặc biệt là t́m và tận dụng cơ hội nói tiếng Anh với người nước ngoài, đây chính là cách hiệu quả nhất đối với tất cả các học viên.

2. Học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi
Bên cạnh việc học ngoại ngữ trong trường học, các bạn có thể học tiếng Anh ở nhà, học lúc đi chơi hoặc học trên mạng. Internet ngày nay trở thành kho tàng tri thức khổng lồ trên thế giới. Chính v́ vậy các bạn hăy tận dụng bất cứ thời gian rảnh của minh để học tiếng Anh. Vấn đề quan trọng hơn nữa đó là, các bạn nên tập dần thói quen ghi chép lại bất cứ những thông tin bổ ích bằng tiếng Anh từ những nguồn tài liệu bạn đang học. Điều này sẽ giúp các bạn tich lũy được một lượng thông tin và từ vựng đáng kể. Chắc chắn là, trong một tương lai gần, những thông tin đó sẽ giúp ích được các bạn phần nào đó và đặc biệt chúng sẽ giúp các bạn h́nh thành thói quen luôn suy nghĩ mọi thứ bằng tiếng An.4

3. Xem phim ảnh, tin tức và nghe nhạc bằng tiếng Anh
Đây là một trong những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả v́ nó luôn mang lại hứng thú và say mê cho người học. Khi áp dụng phương pháp này, các bạn có cơ hội lắng nghe nhiều giọng điệu khác nhau và quen dần với các t́nh huống giao tiếp đời thường. Đồng thời khi bạn nghe tin tức, các bạn có thể thu thập được rất nhiều các thông tin hữu ích.

4. Lập quĩ thời gian học tiếng Anh hằng ngày
“Practice makes perfect”. Mỗi ngày các bạn nên dành ít nhất 1 giờ cho việc học tiếng Anh. Luyện tập thường xuyên sẽ giúp cho khả năng tiếng Anh của bạn tiến bộ đáng kể. Các bạn chú ư là các bạn nên tuân thủ nghiêm ngặt thời khóa biểu mà các bạn đặt ra, có như vậy các bạn mới gặt hái được thành công.

5. Thường xuyên làm các bài kiểm tra để tự đánh giá sự tiến bộ của ḿnh
Bài tập và bài kiểm tra là công cụ đánh giá quá tŕnh học tập của các bạn hiệu quả nhất. Chúng không chỉ giúp các bạn có thể đánh giá được kết quả luyện tập của ḿnh, mà c̣n giúp các bạn lên kế hoạch học tập tiếp theo để có thể đạt được mục tiêu ḿnh đề ra. Ví dụ như, các học viên thi học và thi Ielts nên 6 tháng hoặc một năm đi kiểm tra lại tŕnh độ v́ rất có thể trong một thời gian dài không sử dụng tiếng Anh, kiến thức của các bạn chắc chắn sẽ bị mai một.

6. Tự thu âm giọng nói của ḿnh
Hằng ngày hoặc hàng tuần, các bạn có thể tự thu âm lại các đoạn văn, đoạn hội thoại bằng tiếng Anh mà ḿnh đọc. Sau đó, các bạn có thể nghe lại để so sánh và đánh giá quá tŕnh luyện tập nói tiếng Anh của ḿnh.

Vu Thu Huong
R&D Dept.
EQuest Academy
http://www.equest.edu.vn/

phudung

Posts : 9
Join date : 2010-12-01

View user profile

Back to top Go down

Re: PHUONG PHAP HOC TIENG ANH HIEU QUA

Post  Sponsored content


Sponsored content


Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum