[12bet thể thao] Blatter bị "đm" sau lưng, FIFA lộ mối lm ăn với MAFIA

View previous topic View next topic Go down

[12bet thể thao] Blatter bị "đm" sau lưng, FIFA lộ mối lm ăn với MAFIA

Post  tonymini on Wed Jun 03, 2015 9:51 pm

Một ngn hng nhỏ sở hữu bởi một tỷ ph ẩn dật người 12bet Brazil cng với một cựu quan chức FIFA lm chỉ điểm đang được cho l chiếc cha kha gip FBI mở tung những b mật lm ăn của Sepp Blatter, người vừa phải từ chức chủ tịch 188bet FIFA do sức p từ scandal tham nhũng.Năm 2003, FBI đ tiếp cận được bằng chứng cho thấy hnh vi rửa tiền diễn ra ở Delta, nhưng pha Brazil khng cho Mỹ bắt giữ cc quan chức của ngn hng ny m chỉ bắt đng tiền phạt. Tc động đến từ Ricardo Teixeira, người khi đ đang l chủ tịch LĐBĐ Brazil, đ gip Delta thot nạn. Teixeira chnh l một trong những thnh vin Ban chấp hnh FIFA trước đy dưới thời Sepp Blatter.

Tuy nhin để trực tiếp lin đới vai tr của Sepp Blatter, FIFA đ phải nhờ tới sự hợp tc của một nhn chứng quan trọng. Chuck Blazer l một ủy vin Ban chấp hnh của FIFA từ 1996 đến 2013 v đ cng cựu ph chủ tịch FIFA Jack Warner tham dự vo nhiều vụ ăn hối lộ từ cc lin đon của CONCACAF. Năm 2011, Blazer bắt đầu được FBI v Cục thuế Lin bang Mỹ tiếp cận với lời đe dọa rằng nếu ng ta khng lm chỉ điểm th sẽ đối mặt với bản n t v thời hạn v tội danh trốn thuế.

Sự hợp tc của Blazer với FBI l then chốt để lật tẩy FIFA. Blazer đ dnh 2 năm qua để b mật đeo my thu m trong người, ghi lại cc cuộc ni chuyện kn giữa cc đồng nghiệp, trong đ c cả Sepp Blatter. Khng những vậy, ng ta đ tiết lộ cho FBI biết về mn hối lộ 10 triệu USD của Nam Phi để được cho đăng cai World Cup 2010, được giao dịch qua ngn hng Delta. Delta đ lm bnh phong để FIFA thực hiện cc vụ giao dịch bất hợp php với tổng gi trị tiền mặt ln tới 467 triệu USD.

Sepp Blatter biết rằng FBI đ lần ra dấu vết lm ăn phi php của mnh v cc tay chn thn tn. Tin ny lan ra sẽ hối thc cc nh ti trợ cắt hợp thương mại v đẩy FIFA tới nguy cơ tan vỡ. C tin đồn cn cho hay Nga v Qatar đ giục Blatter từ chức để trnh mất quyền đăng cai World Cup 2018 & 2022 của họ. Blatter khng cn lựa chọn no khc khi chnh cc đồng minh cũng gy sức p ln mnh.

tonymini

Posts : 8
Join date : 2015-02-13

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum