Chia sẻ học tiếng Anh tại Philippines

View previous topic View next topic Go down

Chia sẻ học tiếng Anh tại Philippines

Post  Ev academy on Wed Jul 22, 2015 9:24 am

Đây thật sự là một chuyến đi lư thú nhất mà tôi từng trăi qua trong đời. Đến bây giờ tôi vẫn chưa quên được cảm giác bối rối khi quyết định qua đây học. Tôi đă tốt nghiệp Đại học Kinh tế và đi làm được 3 năm tại một công ty Việt Nam. Tôi quyết định nghỉ công ty đó và t́m kiếm 1 cơ hội mới cho bản thân ḿnh. V́ đă có kinh nghiệm nên tôi đă nộp đơn vào rất nhiều công ty lớn. Thật đáng tiếc là tôi bị phỏng vấn rớt v́ không nói được tiếng anh. Tôi đă suy nghĩ rất nhiều về bản thân ḿnh, trong 1 lần t́nh cờ tôi đọc được thông tin ở Philippines có nhiều Học viên dạy Tiếng Anh rất hiệu quả nên tôi quyết định sang đây.

Ban đầu bạn bè và gia đ́nh tôi phản đối rất dữ dội, ai cũng nghĩ tôi thật điên rồ, họ hỏi tôi: tại sao không học tiếng anh ở Việt Nam (v́ chi phí rẻ hơn), nếu muốn đi nước ngoài học sao không đi Singapore….mọi người t́m mọi cách để thuyết phục tôi nhưng đều thất bại v́ trước khi đi tôi đă t́m hiểu thông tin về trường, về môi trường sống bên Philippines.

Điều khiến tôi lựa chọn Philippines là v́ Tiếng anh là ngôn ngữ thứ hai của người dân Philippines và điều quan trọng hơn là tôi đă học Tiếng anh ở Việt Nam một thời gian dài nhưng không thể giao tiếp tiếng anh.

Hôm nay là 1 tháng 15 ngày tôi đến đây, tôi không hề cảm thấy hối hận về quyết định của ḿnh. Ngày đầu sang đây không biết nói ǵ ngoài “ Hello, Thank you & Bye bye”. Bây giờ tôi đă tự tin hơn nhiều, bạn bè và thầy cô ở đây rất thân thiện, tôi phải học tiếng anh liên tục 9 tiết trong một ngày, mỗi tiết là một giáo viên khác nhau, sẽ giúp tôi rèn luyên khả năng nghe được nhiều giọng, kư túc xá và pḥng ngủ th́ khá thoải mái, bạn cùng pḥng tôi là Hàn Quốc và Trung Quốc, họ rất tốt, chúng tôi thường nói chuyện tiếng anh với nhau.

Tôi cũng khá dễ trong việc ăn uống nên đồ ăn ở đây khá ngon đối với tôi. Chỉ có điều học quá nhiều trong một ngày nên đôi lúc tôi thấy khá mệt. Thật sự tôi thấy sinh viên Việt Nam có sức chịu đựng kém hơn sinh viên Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc rất nhiều. Họ chăm học hơn tôi rất nhiều nhưng lúc nào cũng thấy năng động. Mỗi lúc mệt mỏi tôi lại nh́n vào họ và cố gắng hơn. Cuối mỗi tuần tôi và nhóm bạn thường ra đảo chơi hoặc đi Trung tâm thương mại để có cơ hội giao tiếp Tiếng Anh với người dân, rất thú vị v́ người dân ở đây hầu hết có thể giao tiếp bằng tiếng anh.
Các băi biển ở đây vô cùng đẹp, chi phí cho mỗi lần đi chơi cũng không quá đắt nên tôi tranh thủ mỗi thời gian để trăi nghiệm cuộc sống ở đây vào mỗi dịp cuối tuần.

Có thể đây là một quyết định sáng suốt mà tôi đă từng làm. Trước đây khi gặp một người nước ngoài tôi vô cùng bối rối và sợ hăi, chỉ t́m mọi cách để trốn đi chỗ khác. Bây giờ tôi không hề cảm thấy sợ hăi, tôi có thể nói chuyện với họ một cách thoải mái. Nếu không qua đây chắc có lẽ tôi sẽ không bao giờ tự tin giao tiếp được bằng tiếng anh.Học vien Anh ngu Ev Academy
Email: evacademy.vn@gmail.com
Skype: evacademy.vn

Ev academy

Posts : 38
Join date : 2015-03-24

View user profile

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum